Quảng cáo Facebook Ads không chỉ là kỹ thuật

Bạn có bao giờ nghĩ rằng Facebook Ads là chiến thuật toàn diện và cần kết hợp giữa kỹ thuật và chiến lược không? Mạng xã hội là công cụ nhanh đem đến thông tin cho khách hàng cũng chính là con dao hai lưỡi nếu bạn thật sự không tốt.

Thông qua bài viết, chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn để biết loại hình sản phẩm, dịch vụ nào phù hợp với Facebook ads và không phù hợp.

Facebook Ads bao gồm những gì trong đó.

Facebook ads có những gì?
Facebook ads có những gì?
 1. Content Social: Mạng xã hội luôn được đánh giá là công cụ Digital Marketing trực quan và tiếp cận nhanh nhất hiện nay. Chính vì thế, giá trị nội dung bài viết luôn đặt lên hàng đầu. Mỗi một bài viết sẽ được xác định đối tượng rõ ràng đọc và hiểu vấn đề. Không nên quá tham lam viết một content “quốc dân” ai cũng đọc ai cũng hiểu. Hãy đi từng khía cạnh nhỏ, chắc rằng mỗi bài chúng ta chinh phục họ được một khía cạnh. Tư duy và lên chiến lược rõ ràng sau bao nhiêu bài chiếm trọn trái tim khách hàng.
 2. Visual Picture: hình ảnh chủ đạo khi thực hiện luôn theo đúng “TONE và MOOD” của thương hiệu. Hạn chế sử dụng những hình ảnh download trên mạng không edit logo hoặc thiết kế lại cho phù hợp màu sắc Brand Identify. Chú ý đối tượng xem và thiết kế cho phù hợp GU với họ.
 3. Customer Insight: Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng. Nhìn ra đúng chân dung của khách hàng mình là người như thế nào. Thông qua công cụ target hành vi, nhân khẩu học và sở thích của họ.
 4. Kỹ thuật cài đặt quảng cáo: Hiện Facebook Ads đang cung cấp người dùng 3 nhóm quảng cáo chính: Tiếp cận, Tương tác và chuyển đổi. Phụ thuộc nhu cầu doanh nghiệp đang muốn phủ diện rộng thương hiệu, tăng tương tác trên Fanpage hoặc chạy doanh thu mà dùng công cụ Facebook Ads tương thích nhất.

Người Digital Marketing cho Facebook Ads cần có những điều gì?

Kiến thức kỹ thuật viên digital marketing
Kiến thức kỹ thuật viên digital marketing
 • Một cái đầu nhạy bén. Có khả năng phân tích được nhu cầu chính và nhu cầu phụ dẫn đến nhu cầu chính của khách hàng.
 • Có khả năng tạo ra điều Viral trước khi có nhu cầu xuất hiện.
 • Có cái nhìn tổng thể giữa Marketing và Sale.
 • Có kiến thức về Brand Marketing và Thiết kế Social.
 • Có khả năng điều phối ngân sách cho phù hợp với kinh phí doanh nghiệp mà vẫn đáp ứng đầy đủ KPIs được đề ra.

Chuẩn bị những gì trước khi chạy Facebook Ads?

Chuẩn bị thật kỹ trước khi chạy quảng cáo Facebook
Chuẩn bị thật kỹ trước khi chạy quảng cáo Facebook
 • Kiến thức Digital Marketing về Facebook Ads: Không quá vội vã đòi hỏi có kết quả ngay. Thông thường Facebook duyệt quảng cáo ít nhất là 30p và lâu nhất có thể lên đến 1 ngày. Sau khi duyệt, sẽ chuyển sang chế độ máy học và bắt đầu tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Thời gian hoàn tất máy học tầm 3-5 ngày. Thế nên khi chạy quảng cáo bạn nên kéo thời gian (duration) ít nhất là 5 ngày nhé.
 • Bộ nhận diện thương hiệu: Dẫu biết quảng cáo phân phối chỉ là thoáng qua, nhưng điều tồn đọng nhiều nhất trong một audience đó là hình ảnh thương hiệu, màu sắc và slogan. Hãy chăm chút và thống nhất hoàn chỉnh phần nãy một cách nghiêm túc. Đừng vì sự vội vã mà đánh mất chi phí cũng như ấn tượng khách hàng.
 • Định hướng nội dung quảng cáo: Xác định yếu tố P nào trong Marketing Mix dùng để làm chiến lược nội dung. Có định hướng và lộ trình rõ ràng trong một khoảng thời gian xác định (tháng – quý – năm).

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ có thể giúp ích được những ai bắt đầu tham gia vào hội Facebook Ads.


Chúng tôi cung cấp dịch vụ Digital Marketing tận tâm – cam kết bảo mật không gian lận với khách hàng

 • FREELANCER Chiến lược thực chiến giàu kinh nghiệm
 • FREELANCER Thiết kế hình ảnh và nội dung sáng tạo
 • FREELANCER Kỹ thuật cài đặt Digital Marketing Tool
 • FREELANCER Kết nối đối tác có liên quan đến khách hàng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần người thực thi chiến dịch Facebook Marketing vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 666/10/12 Đường 3/2, Quận 10, TP HCM
 • Hotline: 0909 277 696
 • Email: digital.freelancerteam@gmail.com
 • Website: www.giaiphapdigital.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.