Freelancer Marketing nên chọn Facebook Ads hay Google Ads

Các Kênh Freelancer Marketing

Hiện nay trên thị trường Digital Marketing có khá nhiều nền tảng quảng cáo. Nhưng không phải nền tảng nào cũng đem lại hiệu quả tốt cho loại sản phẩm bạn muốn Marketing. Freelancer Marketing cần tìm hiểu kỹ tính chất sản phẩm và hành vi khách hàng trước khi đưa ra quyết định chọn. Đặc biệt chạy trong chính sách eo hẹp.

Freelancer Marketing quan trọng
Freelancer Marketing quan trọng

1. Định hình hành vi khách hàng:

Hành vi khách hàng
Hành vi khách hàng

Sản phẩm của bạn đang cần sự phân phối về kiến thức hơn so với việc chốt sale. Hoặc cũng có thể là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường ít người hiểu và định nghĩa được. Bạn sẽ cần hình thức quảng cáo active delivery ads đến khách hàng nhiều hơn.

Facebook Ads sẽ là kênh giúp Freelancer Marketing quảng cáo hiệu quả trong khoản thời gian này.

Một số dòng sản phẩm cần sự nghiên cứu thông tin kỹ lưỡng, cần nơi cung cấp thông tin tin cậy thì Website sẽ là chỗ để khách hàng tìm hiểu.

Bạn có thể chạy hình thức Facebook Ads Click to Website.

2. Sản phẩm cần có sự hội ý đám đông:

Hiệu ứng đám đông trên Digital Marketing
Hiệu ứng đám đông trên Digital Marketing

Đặc biệt khi bạn đang muốn tung ra thị trường dòng sản phẩm mới nhất trên thị trường cần có sự kiểm định cũng như review trải nghiệm của khách hàng cũ tăng lòng tin cậy cho khách hàng mới.

Facebook sẽ giúp bạn điều đó bằng việc hiển thị những review và comment. Tuy nhiên, nó cũng chính là mặt trái nếu thật sự sản phẩm bạn không tốt.

3. Sản phẩm trị giá cao:

Sản phẩm trị giá cao
Sản phẩm trị giá cao

Tất cả những sản phẩm mang tính chất cân nhắc, chi phí giá cao thường sẽ được khách hàng vào thẳng Website và tim thông tin cần thiết. Điều này cũng dễ hiểu đúng không nào? Fanpage bạn có thể lập mới chỉ trong vài nốt nhạc và cũng có thể Deactive cực nhanh. Tuy nhiên, Website, domain và thông tin doanh nghiệp bạn sẽ vẫn còn được lưu trên hệ thống Google.

Ngoài ra, Website cũng chính là thư viện hình ảnh thông tin đáng tin cậy nhất. Công cụ Google Ads sẽ tối ưu công cụ tìm kiếm ra sản phẩm cũng như thông tin doanh nghiệp chính thống.

Freelancer Marketing khi đề xuất khách hàng kênh quảng cáo nên phân tích Customer Insights càng chi tiết, việc hoạch định chiến lược sẽ càng chi tiết sát thực tế tiết kiệm kinh phí nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.