Marketing mùa Covid như thế nào thông minh

Marketing mùa covid

Đã gần một năm đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới. Hầu như mọi doanh nghiệp đang trong tình thế cầm cự vì sức mua tiêu dùng giảm đáng kể. Không ai có thể ngờ những ông lớn đã đồng loạt đóng cửa chỉ vì Corona.

Những điều bạn cần lưu ý khi Marketing mùa COVID như sau:

1. Cung cấp giá trị thật cho người tiêu dùng:

Trong giai đoạn khó khăn này chắc hẳn mọi người đều trong tâm thế sẽ giảm chi tiêu mức ít nhất có thể. Họ chấp nhận chi tiêu chỉ khi thật sự cần thiết. Nếu bạn nói quá sản phẩm về công năng cũng như thần thánh hóa công dụng ngay sau đó sẽ nhận được sự quay lưng từ người tiêu dùng.

2. Giảm bớt lợi nhuận tạo giá thành sản phẩm cạnh tranh hơn

Rõ ràng thị trường cạnh tranh trong đại dịch Covid thì không thể nào không nhắc đến giá thành. Lúc này giá trị thương hiệu không còn quá quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm. Doanh nghiệp nên giảm bớt lợi nhuận giảm giá thành nhằm tăng khả năng mua hàng cho khách hàng.

Tuyệt đối bỏ suy nghĩ giảm giá giảm chất lượng, sau dịch bạn sẽ không còn con đường quay lại với người tiêu dùng.

3. Đừng suy nghĩ và lạm dụng hình ảnh xã hội nhiều trên các kênh truyền thông:

Đừng tham lam “câu view” khi liên tục đăng những bài viết về đại dịch, con số tử vong và cả những thông tin không đẹp đẽ sẽ làm mất hình ảnh sản phẩm bạn hướng đến trong tương lai.

Marketing mùa Covid cần tinh tế, sạch sẽ và nhẹ nhàng hơn.

4. Marketing cùng quà tặng có liên quan hơn cứ tặng “KHẨU TRANG / NƯỚC RỬA TAY”

Lạm dụng độ Hot của “Khẩu trang” hoặc “Nước rửa tay” rồi dùng làm quà tặng một cách nhanh nhẩu không liên quan. Nếu cửa hàng về sức khỏe, làm đẹp hoặc những sản phẩm chăm sóc cá nhân việc bạn tặng khẩu trang, nước rửa tay đáng quý. Tuy nhiên hàng công nghệ, điện máy mà tặng thì quả thật không liên quan đến cho lắm.

5. Quảng cáo khách hàng ồ ạt đến cửa hàng

Trong đại dịch COVID, việc tụ tập đám đông sẽ càng làm khách hàng lo ngại mà không dám đến. Càng đông, tỷ lệ lây bệnh càng cao. Tại sao chúng ta lại đưa lên nỗi sợ khiến khách rời xa.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về Marketing. Lựa chọn định hướng Marketing mùa Covid có thiện cảm từ người tiêu dùng nhé.

Là Agency chuyên về Digital Marketing tại Việt Nam. Chúng tôi bao gồm những người trẻ có khả năng sáng tạo, làm việc độc lập và Team Work hiệu quả cùng sự cộng tác với FREELANCER “Đỉnh” trong làng MARKETING.

Chúng tôi có đội ngũ FREELANCER MARKETING về:

  • FREELANCER Chiến lược thực chiến giàu kinh nghiệm.
  • FREELANCER Thiết kế hình ảnh và nội dung sáng tạo.
  • FREELANCER Kỹ thuật cài đặt Digital Marketing Tool.
  • FREELANCER Kết nối đối tác có liên quan đến khách hàng.