Lưu ý: Quảng cáo Google Ads – Search từ khoá

Google Ads thường được sử dụng cho những dòng sản phẩm mang trị giá lớn cần chốt sale trên Website. Công cụ này thường có độ chính xác cao. Freelancer Marketing chỉ cần tập trung lựa chọn và sử dụng từ khoá đúng insights khách hàng sẽ hiệu quả dễ chốt đơn.

Trong Google Ads được phân loại nhiều loại hình quảng cáo như Từ khoá (SEM), Banner (GDN), GSP (Gmail Sponsored), Google Shopping, Youtube. Bài viết này sẽ nói xoay quanh quảng cáo GOOGLE ADS – SEARCH SEM.

Google Ads SEM cần lưu ý những gì?
Google Ads SEM cần lưu ý những gì?

1. Phân biệt từ khoá:

Phân loại từ khoá
Phân loại từ khoá

Hiện các bạn Digital Marketing chỉ biết đến hai loại từ khoá hiện có là Từ khoá chính và từ khoá phụ (hay còn gọi là từ khoá nhánh). Ví dụ: Dịch vụ chuyển nhà trên thị trường ngày nay.

  • Từ khoá chính (Main Keywords): Chuyển nhà, Vận chuyển nhà
  • Từ khoá phụ (Sub-Keywords): dịch vụ chuyển nhà, đơn vị chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói.

Tuy nhiên, nếu như tất cả các đơn vị Marketing chạy từ khoá Chính và phụ thì chắc chắn CPC rất cao. Và thực tế từ khoá những chữ này có thể lên đến 75.000đ/Click trong mùa cao điểm.

Xuất hiện khái niệm từ khoá “BÓNG MA” để làm xoa dịu thị trường Google ads này khá nhiều. Dựa vào các công cụ hiện, kinh nghiệm thực tế mà xác định rõ.

  • Từ khoá bóng ma (Phantom): Lễ nhập trạch, ngày về nhà mới, ngày đẹp, trang trí phong thuỷ nhà đẹp.

2. Phủ định từ khoá – Negative Keywords:

Phủ định từ khoá không cần thiết
Phủ định từ khoá không cần thiết

Dân kỹ thuật Google Ads mỗi sáng đều phải vào kiểm tra cụm từ tìm kiếm, lọc danh sách nhữ từ khoá thất thoát so với dịch vụ của mình.

Ví dụ: Bạn dạy quảng cáo online. Bạn nên negative các từ liên quan đến: Hướng dẫn, cách chạy, tự chạy, mánh chạy, tự quảng cáo…, Những từ khoá này sẽ không tạo ra khách hàng vì chính họ là người muốn tự thực hiện và chủ động Digital Marketing trên mạng.

3. Sản phẩm mới – khách hàng chưa nhận định đúng từ khoá sản phẩm:

Keywords cho sản phẩm mới
Keywords cho sản phẩm mới

Google Ads là loại hình quảng cáo digital bị động. Tức nghĩa, khi khách hàng có nhu cầu mới chủ động tìm kiếm từ khoá. Nhưng nếu sản phẩm bạn là một khái niệm thật sự mới, đôi khi khách hàng hiểu bản thân cần gì mà Search lại không đúng từ chuyên ngành hoặc tên khoa học sản phẩm thì rõ ràng ngân sách cho bạn lúc này có trên trăm triệu cũng không có được hiển thị như mong muốn.

Giải quyết bài toán này hoàn toàn không đơn giản. Bạn cần sự tỉnh táo và khái niệm đánh đồng trong tư duy và target theo đúng chuỗi suy nghĩ của khách hàng. Cố gắng tìm những nhu cầu gần giống hoặc sản phẩm mình chính là phương án thay thế mới cho khách hàng biết.

Ví dụ: Khái niệm “thuê Wifi đi nước ngoài” ngày xưa không có. Bạn cần target các dịch vụ có liên quan như: Du lịch nước ngoài, sim nước ngoài, tìm hiểu 3G nước ngoài. Chính những nhu cầu phụ này bạn mới “vô tình” giới thiệu với họ dịch vụ của mình”

4. Phân định rõ chiến dịch.

Chiến lược trong Google Ads
Chiến lược trong Google Ads

Với nhiều lý do bạn có thể phân định rõ được chiến dịch hay nhóm quảng cáo trong Google Ads. Nếu bạn am hiểu về đối tượng khách hàng của mình, bạn có thể phân định theo ý thích. Nhưng nếu như bản thân muốn tìm hiểu, nghiên cứu về đối tượng kỹ hơn thì nên phân Chiến dịch theo đúng điều muốn test.

Ví dụ: Cùng hành vi khác giới tính, Cùng giới tính nhưng khác hành vi, Khác vị trí địa lý…

5. Ngân sách ngày – Daily Budget:

Ngân sách ngày xác định ngân sách tháng
Ngân sách ngày xác định ngân sách tháng

Được hiểu là số tiền chi hết trong ngày. Tuy nhiên, Google Ads đã thông báo ngân sách mình có thể lố 100% (Tức nghĩa maximum Budget là : 200%).

Ngân sách bạn ít sẽ ảnh hưởng đến khả năng phân phối và thứ hạng. Nếu đã 2 nhóm quảng cáo trong 1 chiến dịch thì ngân sách ngày của bạn ít nhất 200.000đ/ngày nhé.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp cho các bạn Freelancer Marketing Google Ads ngày càng hoàn thành tốt KPIs được đặt ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.