Thuê Freelancer thiết kế Website nên hay không?

Thiết kế Website

Website được xem là tài sản quan trọng trong phòng Sale và Marketing. Rất nhiều doanh nghiệp chật vật tuyển dụng nhân viên nhiều kinh nghiệp để làm Website theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Kinh phí nuôi quân rất cao và thời gian thực hiện cực kỳ dài làm trễ tiến độ phát triển. Đề xuất việc sử dụng Freelancer để thiết kế Website được cho là thông tin minh và tối ưu nhất.

Freelancer thiết kế Website UI UX
Freelancer thiết kế Website UI UX

1. Vì sao lại là Freelancer thiết kế Website:

Phương thức hoạt động của Freelancer là khi bạn có việc mới cần thuê. Và Website là công việc nhất thời, không cần phải nuôi quá dài cho một khoản thời gian từ 6-12 tháng nên việc tuyển dụng.

Freelancer là những người đã có kinh nghiệm lâu năm và làm việc độc lập nên việc bạn muốn góp ý thay đổi hoặc chọn thêm các tùy biến cũng sẽ nhanh hơn 1 tổ chức phải giải trình và chờ quyết định.

2. Freelancer Website có đang tin hơn đơn vị xây dựng Website ngoài.

Trên thực tế dù là đơn vị thiết kế Website hay Freelancer đều cần có thao tác cọc và hợp đồng chịu trách nhiệm pháp lý như nhau nên bạn không cần phải quá lo lắng. Việc bạn cần làm là tìm Freelancer Marketing uy tín có kinh nghiệm cũng như tư duy Marketing tối ưu cho kênh SEO lâu dài Website của mình.

Tư duy xây dựng Website cần đặt yếu tố SEO lâu dài nên ưu tiên các yếu tố ngôn ngữ lợi thế SEO Onpage và SEO Offpage.

3. Rạch ròi chức năng và yêu cầu trước khi tiến hành CODE WEBSITE:

Khi thiết kế Website, Freelancer luôn hình dung ngay từ ban đầu sẽ có những chức năng như thế nào thông qua yêu cầu khách hàng. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất bạn muốn bổ sung thêm chức năng khác ngoài những yêu cầu ban đầu. Khoản chi phí đầu tư đó có thể làm tăng thêm phần kinh phí mà bạn đã chuẩn bị.

Cách tốt nhất hãy vào các trang Website bạn cho là đối thủ, nghiên cứu những chức năng nào muốn có. Ghi chú thật kỹ, thậm chí chụp ảnh và gửi Freelancer tìm hiểu.

Sau khi thu thập bạn có thể tự nắm rõ ràng giao diện và hình ảnh Website mình như thế nào sẽ làm việc cùng với Freelancer nắm đúng nhu cầu thiết kế Website của bạn.